Đang tải... Vui lòng chờ...

Cách ngâm rượu chuối hột

Rượu chuối hột rừng có thể chữa bệnh thận, sỏi thận, đái tháo đường, đau lưng, nhức mỏi xương khớp, tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, trị kém ăn, kém ngủ, bồi bổ cơ thể… Tuy nhiên, để có rượu chuối ngon thì cần phải biết cách ngâm cho khéo.

 


Cách ngâm:

Trải (1 lớp) trên nong nia phơi vài nắng (nắng tốt khoảng 5 nắng, mùa mưa thì phơi lâu hơn), nhớ lật mặt cho khô đều.
Dùng hủ thủy tinh loại lớn (khoảng 5lít -> 10 lít). Xếp nhẹ nhàng từng lớp chuối đã phơi xong vào hũ. Đổ ngập mặt bằng rượu trắng loại 60 độ trở lên. Dùng bao ni lông bọc kín miệng hủ, ngâm khoảng 3 tháng, thấy màu rượu chuyển dần thành màu vàng như uýt-ky là uống được.


Người không biết uống rượu thì uống loại nguyên chất (rất ngọt). "Dân nhậu" thì pha thêm rượu trắng cho bớt ngọt. Uống tới đâu chắt rượu ra tới đó, phần còn lại vẫn để tiếp tục ngâm (ngâm càng lâu càng ngon), có thể bổ sung thêm rượu cao độ để bù số rượu đã chắt ra (đổ ngập mặt trái chuối trên cùng).

Thành phần có nhiều vị thuốc. Công dụng chủ yếu tốt cho đường ruột.
Uống ít thấy ngọt ngay, uống nhiều thấy say, tiếp tục uống thì lăn quay.


(Chú ý: vì số rượu đổ bù vào sẽ nằm ở trên, khi chắt rượu mình lại muốn lấy số rượu cũ nằm ở dưới, vì vậy nên có 1 ống nhựa mềm đường kính khoảng 1cm dài khoảng 2 lần chiều cao hủ rượu để mỗi lần muốn chắt rượu thì hút từ hủ ra chai như người ta hút xăng trong Thùng Phi ra Can)


Cách 2:



Cách ngâm rượu chuối hột ngon: Chuối phải thật chín, thái mỏng, phơi nắng, phơi càng khô càng tốt. Rượu ngâm phải là rượu trắng, không pha tạp.

1kg chuối hột rừng ngâm khoảng 2 - 2,5 lít rượu ngon. 

Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, rửa sạch. Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỹ nắp, 100 ngày sau là uống được, để càng lâu càng tốt.

Rượu chuối hột để hỗ trợ điều trị bệnh sạn thận, bổ thận: Liều lượng mỗi bữa ăn 1/2 tách uống trà (10 - 20ml).

Các vị thuốc gia giảm phải theo từng người: cao, hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí… không nên tùy tiện dùng sẽ phản tác dụng. 

In văn bản

Sản phẩm liên quan

Trị bệnh đơn giản
Vì sao bà bầu nên ăn quả óc chó Mỹ

Trong quả óc chó có chứa hàm lượng các chất rất cần thiết cho bà bầu và em bé. Bà bầu ăn quả óc chó hàng ngày giúp mẹ khỏe con thông minh hơn. Chúng ta cùng theo dõi tác dụng đầy đủ khi bà bầu ăn quả óc chó nhé !

Con thông minh nhờ mẹ ăn quả óc chó

Là loại thực phẩm này khá đắt đỏ nhưng bù lại, quả óc chó mang đến rất nhiều lợi ích cho thai nhi.

Mắc-ca âm thầm vào Tây Nguyên: Đã đến lúc “làm ăn lớn”?

10 năm âm thầm len lỏi cạnh cà phê, tiêu và điều, ít ai ngờ loài cây ngoại lai mắc-ca lại đang rất được ưa chuộng tại Tây Nguyên, đạt tới mức giá 700 nghìn/kg nhân hạt.

Đầu tư 2000 tỷ đồng trồng mắc ca tại Tây Nguyên

Tháng 4 năm ngoái, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), lần đầu tiên nói về kế hoạch đầu tư phát triển cây mắc-ca tại Tây Nguyên, với quy mô dự kiến ban đầu khoảng 10.000 tỷ đồng.

Macadamia: Hạt ngon nhất, đắt nhất

Hạt macadamia là loại hạt ngon nhất, có vỏ cứng nhất, tốn nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Vì vậy, không quá phóng đại khi trao cho Macadamia “vương miện” hoàng hậu các loại quả khô.

Câu hỏi mua bán
Hỏi đáp về Tinh bột nghệ vàng

Người hỏi: Nguyễn Thu Hà - nguyen.thuha2008@yahoo.com.vn Cho cháu hỏi tinh bột nghệ vàng có tác dụng gì? và mua ở đâu tốt nhất ? Cháu nghe nói tinh bột nghệ vàng ăn với mật ong có khả năng chữa bệnh đau dạ dày, ko biết có phải không ạ? Cháu xin cảm ơn!

Tinh bột nghệ ở Nghệ An

Tinh bột nghệ ở Nghệ An

Tinh bột nghệ cho phụ nữ sau sinh

Tinh bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi, loại bỏ hết cặn bả nên rất tốt cho chị em phụ nữ sau sinh nhanh chóng lành viết thương, đẹp da....

Tinh bột nghệ mua ở đâu?

Tinh bột nghệ mua ở đâu?

hotline